Người trưởng thành niềng răng cần chú ý những gì ?

Niềng răng cho người trưởng thành là vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khách hàng bởi hiện nay ngày càng nhiều bệnh nhân trên 18 tuổi có nhu cầu chỉnh nha. Không thể phủ nhận vì nhiều lý do mà niềng răng trước đây thường được khuyến khích thực hiện ở trẻ em, tuy nhiên với sự phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực Y học những người trưởng thành thậm chí là trung tuổi vẫn hoàn toàn có thể khắc phục hàm răng thô xấu bằng cách nắn chỉnh.

Niềng răng ở người trưởng hành có gì khác?

niềng răng cho người trưởng thành

Niềng răng ở người trường thành thường mất nhiều thời gian hơn

Niềng răng được biết đến là phương pháp điều chỉnh những chiếc răng mọc sai vị trí dần dần di chuyển trở nên đều đặn, khít sát và chuẩn khớp cắn. Mặc dù hiện tại niềng răng không có sự giới hạn quá khắt khe về độ tuổi, tuy nhiên thời điểm mà bạn chỉnh nha cũng sẽ là tiêu chí ảnh hưởng tới tiến độ, thời gian và chi phí điều trị.

Sự khác biệt ở người trưởng thành so với trẻ em đó chính là cấu trúc xương hàm đã ổn định, răng và mô nướu khá vững chắc nên việc điều chỉnh các răng sai lệch không phải một sớm một chiều. Thông thường bác sĩ phải mất nhiều thời gian hơn để tính toán lực kéo sao cho vừa đủ để răng di chuyển mà lại không gây đau đớn hay khó chịu cho bệnh nhân.

Các bạn cũng cần lưu ý rằng, niềng răng thẩm mỹ ở tuổi trường thành giai đoạn đầu do mới có sự can thiệp của khí cụ nắn chỉnh nên đôi khi sẽ gây một chút khó khăn và bất tiện. Thế nhưng chỉ sau vài ngày khi đã làm quen với sự xuất hiện của chúng dần dần bạn có thể sinh hoạt hoàn toàn bình thường. Và để cảm thấy dễ chịu hơn bạn hãy sử dụng sáp bôi trơn làm giảm ma sát giữa mắc cài và mô nướu hoặc ngậm nước muối ấm để làm dịu cơn đau.

Tùy thuộc vào mức độ răng lệch lạc nặng hay nhẹ mà niềng răng ở người trưởng thành có thể dao động trong khoảng 12 – 36 tháng. Trong quá trình chỉnh nha khoảng 3 – 4 tuần bác sĩ sẽ hẹn bạn tái khám để kiểm tra và thay mắc cài hoặc khay niềng mới.

Tìm hiểu thêm: Niềng răng thẩm mỹ giá bao nhiêu tiền hiện nay 

Nên sử dụng phương pháp nào để niềng răng ở người trưởng thành?

niềng răng cho người trưởng thành

Có nhiều phương pháp niềng răng để bạn lựa chọn

Sự đa dạng của kỹ thuật niềng răng đã giúp khách hàng có thêm lựa chọn phù hợp với điều kiện và mong muốn của mình.

– Nếu muốn tiết kiệm chi phí mà không đòi hỏi quá khắt khe về mặt thẩm mỹ bạn có thể chọn niềng răng mắc cài kim loại. Hiệu quả và sự tác động lực kéo vẫn đảm bảo hiệu quả, ổn định và chắc chắn nhưng sự lộ liễu khí cụ trong suốt quá trình nắn chỉnh cũng là mối bận tâm của không ít khách hàng.

– Trong khi đó, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài mặt lưỡi, niềng răng không mắc cài mặc dù có chi phí cao hơn tuy nhiên những phương pháp này lại đảm bảo tính thẩm mỹ trong thời gian điều trị răng của bạn vẫn đẹp lên từng ngày mà lại không lộ liễu khí cụ nắn chỉnh. Do đó, bạn có thể yên tâm làm việc và sinh hoạt bình thường mà không sợ thu hút sự chú ý của người đối diện.

Để biết thêm những thông tin xung quanh niềng răng ở người trưởng thành các bạn có thể liên hệ tới Nha khoa quốc tế Việt Pháp qua Hotline: 0967 46 1199 để được hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *